kenvinpham

Just another WordPress.com site

Những điểm vui chơi ở Hà Nội nhân ngày giỗ Tổ

Có lẽ, điểm vui chơi thu hút phần lớn trẻ em của Hà Nội và các tỉnh trong những ngày nghỉ lễ vẫn là Công viên Thủ Lệ, Công viên Thống Nhất, Thiên đường Bảo Sơn, Công viên nước Hồ Tây, Bảo tàng Dân tộc học, Vincom… Tuy nhiên, đến thời điểm này, những điểm vui chơi quen thuộc kể trên hầu như chưa có chương trình gì mới cho khách hàng nhân kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Ngày 30/3, liên hệ với Phòng Kế hoạch – Đầu tư của Công viên Thủ Lệ, chúng tôi được biết, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ năm nay công viên không có chương trình gì thu hút khách hàng, đồng thời cũng không có trưng bày hay giới thiệu thêm loài thú mới nào. Công viên vẫn mở cửa đón khách bình thường như mọi ngày.

Tương tự, khi liên hệ với Phòng Kinh doanh – Thị trường của Công viên Lênin, chúng tôi cũng nhận được thông báo: Công viên vẫn mở cửa đón khách bình thường, không có chương trình hay sự kiện gì dành cho khách hàng vào dịp lễ Giỗ Tổ.

Tuy nhiên, cách đây ít ngày cũng có vài đơn vị dự định tổ chức chương trình vào dịp lễ Giỗ Tổ cho khách đến tham quan nhưng không kịp thời gian nên họ lại thôi. “Tôi dự định cho con đi chơi ở Công viên nước Hồ Tây nhưng thấy thông báo công viên đang sửa chữa, ngày 21/4 mới mở cửa nên đành thôi” – chị Hoàng Anh, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy cho biết.

Do nhàm chán với các điểm vui chơi không mấy hấp dẫn ở nội thành, nhiều gia đình đã tự tổ chức đi chơi ra ngoại thành Hà Nội như suối nước nóng ở Ba Vì, Khoang Xanh – Ao Vua hoặc Kim Bôi (Hòa Bình). Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi “phượt” ở những điểm gần Hà Nội.

Dịp nghỉ lễ, siêu thị và khu vui chơi, mua sắm ở Trung tâm thương mại luôn đông khách.

Anh Trấn Đức Thuận, nhân viên Công ty cổ phần Sapio – Du lịch và Bảo tồn Hà Nội cho biết: “Do nghỉ lễ chỉ có 3 ngày nên chủ yếu các gia đình tự tổ chức đi du lịch quanh Hà Nội, nhiều nhất là một số điểm cách trung tâm vài chục kilomet như làng cổ Đường Lâm, Suối Hai, Đầm Long… Còn nếu khách đặt tour thường chọn tour ngắn như Hà Nội- Ninh Bình; Hà Nội- Hạ Long; Hà Nội – Quảng Bình-Huế. Khách từ tỉnh ngoài về Hà Nội chủ yếu là đi thăm Lăng Bác, Văn Miếu và đến một vài nơi vui chơi như công viên, trung tâm thương mại…”.

Như thường lệ, dịp nghỉ lễ năm nào các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy cũng luôn trong tình trạng quá tải, tắc nghẽn. Năm nay nhiều siêu thị ở Hà Nội đã tăng thêm quầy thanh toán tiền, rải chương trình khuyến mại ra nhiều đợt để tránh tình trạng dồn ứ. Tuy nhiên, đây là dịp tăng doanh số bán hàng nên cuộc đua khuyến mại giữa các siêu thị điện máy diễn ra rầm rộ nhất.

Tại tầng 3, số 195 Khâm Thiên, thương hiệu Rossano (chủ yếu là bàn ghế sofa) tổ chức chương trình khuyến mại trong 5 ngày (từ 30/3 đến 2/4) “mừng Giỗ Tổ Hùng Vương” với hơn 100 mặt hàng đang trưng bày và bán với giá shock (giảm giá từ 30 đến 50%). Pico Plaza chào hàng bằng hàng loạt khuyến mại trong dịp nghỉ lễ Giổ Tổ với quảng cáo hấp dẫn: “4 ngày bùng nổ giá” với mức giảm nhiều nhất là 50%. Siêu thị Nguyễn Kim cũng chẳng kém với vài chục mặt hàng khuyến mại, đặc biệt có chương trình tặng 5.000 phiếu bảo trì máy lạnh cho những khách hàng đã mua máy lạnh tại Nguyễn Kim… Xem nhiều chương trình quảng cáo giảm giá điện máy, điều khiến khách hàng nhận thấy là chương trình khuyến mại hay ưu đãi giá hầu như đều là hàng điện tử đã lỗi mốt.

Theo ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội thì hầu hết các siêu thị đang áp dụng chương trình “Tuần bán hàng cho người tiêu dùng” kéo dài đến tháng 6 nên trong dịp nghỉ lễ này chỉ có một số siêu thị có chương trình ưu đãi cho khách hàng VIP, khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, 3 ngày nghỉ lễ cũng hứa hẹn doanh thu cho các siêu thị khi đây vẫn là điểm đến hút khách trong dịp lễ Giỗ Tổ

Advertisements

Single Post Navigation

One thought on “Những điểm vui chơi ở Hà Nội nhân ngày giỗ Tổ

  1. Hi, this is a comment.
    To delete a comment, just log in, and view the posts’ comments, there you will have the option to edit or delete them.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: