kenvinpham

Just another WordPress.com site

Cách để viết một bài văn hay

Bây giờ là tháng 3, thời điểm mà khá nhiều em đang cuống cuồng với môn Văn. Hầu hết các tin nhắn các em gửi cho chị đều là những nối niềm lo lắng, băn khoăn với môn học này. Chị biết các em đang đứng trước một thử thách lớn, một ngã rẽ trong cuộc đời: kỳ thi tuyển sinh THPT. Và môn văn khiến không ít em cảm thấy thực sự “bó tay”, và buông xuôi.Chị post mọt topic trả lời thắc mắc chung cho các em, nếu còn băn khoăn gì thì nhắn cho chị, chị sẽ cố gắng trả lời.

Chỉ ngày này năm trước thôi chị cũng đứng trước những mớ bòng bong suy nghĩ này. Nếu em biết, chị chỉ học Toán để thi HSG Tỉnh và không (được phép) học tất cả các môn khác mãi đến tận tháng 3, thì việc chị đõ cấp 3 đã là một phép màu, chứ chưa nói việc Văn được 8.75. Vậy kinh nghiệm của chị là gì?

Kinh nghiệm của chị là … chẳng có kinh nghiệm gì. Với mỗi người, mỗi hoàn cảnh và mỗi trình độ khác nhau, sẽ không thể có một công thức chung để tất cả đều vượt qua được kỳ thi này. Chị biết, toán được 10 thì hoàn toàn có thể, còn Văn được 10? Hoặc em là Siêu nhân, hoặc người chấm có vấn đề trong việc cộng trừ nhân chia.

Văn được 10 CỰC KỲ KHÓ, được 9 đã là đáng ngưỡng mộ. Nhưng, được 8 là HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Tin không, diếm 8 Văn không hề khó như tưởng tượng, nếu các em biết cách học Văn.

Đừng sốt ruột khi chị cứ vòng vèo chưa vào vấn đề chính. Đừng hỏi chị kinh nghiệm đỗ là gì, hãy đọc kỹ những điều dưới đây là tick xem em đã làm tốt bao nhiêu điều. Nếu em đã thông thạo tất cả những việc dưới đây, thì cổng trường cấp 3 đã mở một nửa, chỉ còn chờ môn Toán của em nữa thôi.

1. Học Văn nghiêm túc.

Đừng bao giờ cố ghép các nhân vật vào thế giới hiện đại Đừng đánh giá Thúy kiều qua cái nhìn không mấy thiện cảm, đừng cho thái độ yêu làng của Ông hai là dở người. Nhiệm vụ của các em là đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật chứ không phải ngược lại. Phải hiểu và yêu văn thì mới có thể làm văn có cảm xúc và không gây phản cảm, giả tạo.

2. Phải học từ từ.

Từ từ sẽ không là tự tử. Chỉ có ngưòi học kiểu ăn sống nuốt tươi mới là tự giết mình. Học văn ko thể học kiểu hôm nay học, mai cắp sách đi thi luôn. Học hàng ngày, từng chút một, mưa dầm thấm lâu.

Đọc các bài văn khác:

Bai van ta me

Nhung bai van hay

Van mau lop 9

Thuyet minh ve con trau

Nhung bai van mau

Nhung bai van hay lop 9

Nhung bai van hay lop 10

Van mau lop 10

Van hay lop 10

Advertisements

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: